Top 10 những suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức

Du học nghề Đức là một chương trình đào tạo kết hợp giữa học lý thuyết tại trường và thực hành tại doanh nghiệp, mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, du học nghề Đức cũng có một số hạn chế. Do vậy, việc tìm hiểu kỹ thông tin và tránh những suy nghĩ sai lệch là vô cùng quan trọng để bạn có một hành trình du học thành công.

Top 10 những suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức
Top 10 những suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức

Dưới đây là một số suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức:

1. Du học nghề Đức chỉ dành cho nhà giàu nhà nghèo làm gì có tiền đi du học

Đây là một sai lầm nha các bạn, hiện tại chương trình du học nghề Đức đang được chính phủ Đức trợ cấp 100% học phí nên các bạn chỉ cần  chuẩn bị một khoản tiền hơn 200 triệu để xử lý hồ sơ và học tiếng tại Việt Nam.

2. Đi du học nghề Đức được chính phủ Đức trợ cấp từ 25-30 triệu đồng một tháng

Không có chuyện trợ cấp ở đây nha các bạn. Chương trình du học nghề Đức là các bạn sẽ được học  30% lý thuyết và 70% thực hành tại doanh nghiệp, nên số tiền các bạn được nhận chính là mức lương doanh nghiệp chi trả cho các bạn dựa trên công sức lao động của mình chứ không có chuyện được trợ cấp từ chính phủ Đức hay trường nghề tại Đức đâu nhé.

3. Học nghề là không phải thi

Đây là một sai lầm nữa nhé. Các bạn đã học là chắc chắn sẽ phải thi, thi để đánh giá được kết quả học tập của mình, thường là sẽ thi lý thuyết và thực hành. Sau khi ra trường tấm bằng sẽ có giá trị quốc tế.

4. Học tiếng Đức rất khó chỉ dành cho các bạn có năng khiếu

Đây lại là một sai lầm nữa nha các bạn. Nói chính xác hơn học tiếng Đức chỉ dành cho các bạn có quyết tâm. Đối với những bạn có năng khiếu thì thời gian học sẽ nhanh hơn, chỉ mất khoảng tầm 6 tháng, còn đối với những bạn không có năng khiếu học kém hơn thì thời gian học sẽ lâu hơn một chút từ 8-12 tháng.

Top 10 những suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức
Top 10 những suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức

5. Du học nghề Đức là xuất khẩu lao động sang Đức

Đây là sai lầm nhé. Du Học Đức là dạng du học nghề, không phải như xuất khẩu lao động đi Nhật, đi Hàn kiếm tháng vài chục củ gửi về gia đình. Tiền các bạn làm trong lúc học chỉ đủ ăn và sinh hoạt(22-27tr, trừ thuế còn khoảng 15-19tr). Nếu tiết kiệm và đi làm thêm thì tháng cũng gửi về được khoảng 5 – 10tr chứ không có nhiều. Nên ôm mộng đi Đức vài năm là giàu thì chỉ có vỡ mộng sớm từ ngày đầu tiên.

6. Du học nghề Đức không cần học tiếng Đức

Để theo học chương trình du học nghề Đức, bạn cần phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1. Việc học tiếng Đức giúp bạn giao tiếp hiệu quả, hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Đức, đồng thời tiếp thu kiến thức chuyên môn một cách tốt nhất.

7. Du học nghề Đức không có tương lai

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Du học nghề Đức mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại Đức hoặc các nước Châu Âu khác với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

8. Du học nghề Đức chỉ dành cho học sinh học lực yếu

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Du học nghề Đức không dành riêng cho học sinh học lực yếu mà dành cho tất cả các bạn trẻ có mong muốn theo đuổi một nghề nghiệp cụ thể và có định hướng phát triển rõ ràng. Chương trình đào tạo nghề Đức chú trọng vào kỹ năng thực hành và tay nghề, do vậy, học sinh có năng khiếu và đam mê với nghề sẽ có nhiều cơ hội thành công.

Top 10 những suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức
Top 10 những suy nghĩ sai lệch về du học nghề Đức

9. Du học nghề Đức chỉ dành cho nam giới

Du học nghề Đức chào đón tất cả các bạn trẻ, bất kể giới tính. Có rất nhiều ngành nghề phù hợp với nữ giới như điều dưỡng, du lịch, nhà hàng khách sạn,…

10. Du học nghề Đức tốn kém

Chi phí du học nghề Đức có thể cao hơn so với học đại học tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được học bổng từ chính phủ Đức hoặc các doanh nghiệp để giảm bớt chi phí

Lời khuyên:

  • Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình du học nghề Đức từ các nguồn chính thống như website của Đại sứ quán Đức, website của các trường nghề Đức, website của các công ty tư vấn du học uy tín.
  • Tham gia các hội thảo, buổi chia sẻ về du học nghề Đức để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.
  • Trao đổi với các du học sinh đang học nghề tại Đức để có cái nhìn thực tế về chương trình.

Chúc bạn thành công với hành trình du học nghề Đức. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ DWN Việt Nam – Trung tâm đào tạo, tư vấn du học nghề Đức uy tín.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đăng ký. Trung tâm DWN Việt Nam sẽ liên hệ lại ngay sau ít phút.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây