Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Lời khuyên là gì?

Đức có rất nhiều ngành HOT, vậy “du học nghề Đức nên chọn ngành nào?“. Điều này phụ thuộc vào mục đích, mục tiêu cũng như sở trường của từng người. Chọn ngành nghề phù hợp là một quyết định quan trọng trong du học nghề Đức, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai nghề nghiệp của bạn.

>> Đọc thêm: Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức: Top Những Điều Cần Biết

Đi du học nghề Đức nên chọn ngành nào?
Đi du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn ngành nghề du học Đức:

1. Sở thích và năng lực bản thân:

 • Sở thích: Hãy chọn ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và có hứng thú học tập.
 • Năng lực: Chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và kỹ năng của bạn để có thể học tập và làm việc hiệu quả.

2. Nhu cầu thị trường lao động:

 • Nhu cầu nhân lực: Chọn ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Đức và trên thế giới để có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.
 • Mức lương: Chọn ngành nghề có mức lương cao để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp sau khi tốt nghiệp.

3. Khả năng đáp ứng yêu cầu của chương trình:

 • Điều kiện tuyển sinh: Mỗi ngành nghề có những điều kiện tuyển sinh khác nhau về học lực, kỹ năng và sức khỏe. Hãy đảm bảo bạn đáp ứng được các điều kiện này trước khi lựa chọn.
 • Khả năng học tiếng Đức: Ngành nghề nào cũng yêu cầu bạn có khả năng học tiếng Đức. Hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian và khả năng để học tiếng Đức đạt trình độ required.

4. Định hướng nghề nghiệp:

 • Mục tiêu ngắn hạn: Chọn ngành nghề giúp bạn đạt được mục tiêu ngắn hạn sau khi tốt nghiệp, như có việc làm ổn định, tích lũy kinh nghiệm.
 • Mục tiêu dài hạn: Chọn ngành nghề giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn, như định cư tại Đức, phát triển trong lĩnh vực chuyên môn.
Đi du học nghề Đức nên chọn ngành nào?
Đi du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Các ngành du học nghề Đức phổ biến:

 • Khối ngành dịch vụ: Điều dưỡng, trợ lý nha khoa, nhân viên bán hàng, làm bánh, đầu bếp, nhà hàng khách sạn, lái xe…
 • Khối ngành kỹ thuật: Kỹ thuật điện, cơ khí, sửa chữa oto, công nghệ oto…
 • Khối ngành về xây dựng

Ngoài các ngành trên, còn rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể lựa chọn du học nghề Đức. Việc lựa chọn ngành học phù hợp sẽ phụ thuộc vào sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp của bạn.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? – Lời khuyên dành cho các bạn

Ngoài mức lương từng ngành nghề ra thì các em hãy tìm hiểu thật kỹ ưu và nhược điểm của từng ngành nghề để biết ngành nghề nào phù hợp với bản thân. Điều này cực kỳ quan trọng, vì nếu không chọn đúng với năng lực, sở thích của mình thì các em khó có thể vượt qua được khoảng thời gian 3 năm du học nghề (sẽ có rất nhiều rào cản khiến các bạn chùn bước như xa gia đình, công việc học hành vất vả, hay chỉ đơn giản là nhớ những bữa cơm mẹ nấu…).

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?
Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Các em hãy hình dung một ngày các em có thể làm việc 8 tiếng hoặc hơn, nếu chỉ vì chọn ngành này hay ngành kia vì lương cao mà không phù hợp với bản thân thì chắc chắn một ngày trải qua của các em sẽ rất buồn và mệt mỏi. Các em nhớ nhé, nên ưu tiên đặt tiêu chí chọn ngành nghề phù hợp sở thích, sở trường lên trên tiêu chí lương.

Trong quá trình học tập ở trung tâm thì các em cũng sẽ có các buổi định hướng rất rõ ràng, cụ thể từng ngành nghề: Ưu điểm, nhược điểm và đặc thù từng ngành nghề là gì để các em có thể lựa chọn.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Câu trả lời phụ thuộc vào sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp của các em. Hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân.

Cuối cùng chúc các em có thể lựa chọn đúng ngành nghề mình mong muốn khi ở Việt Nam, đừng để sau khi sang Đức mới đổi rất phức tạp (Các em sẽ mất ít nhất 6 tháng để học lại ngành nghề các em đổi, sau đó thì còn mất thời gian làm thủ tục. Chưa kể các em sẽ mất một khoản phí từ 2000-3000 euro để có thể đổi ngành hay đổi doanh nghiệp – Rất ít trung tâm đổi ngành, doanh nghiệp miễn phí ngoài DWN mà dám cam kết trong hợp đồng.

Nếu các bạn đang vẫn còn thắc mắc về chương trình du học nghề Đức, đừng ngần ngại hãy liên hệ hoặc đăng ký tư vấn miễn phí theo thông tin dưới đây nhé.

—————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Form đăng ký tư vấn miễn phí 24/7

3.7/5 - (3 votes)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đăng ký. Trung tâm DWN Việt Nam sẽ liên hệ lại ngay sau ít phút.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây