Những lầm tưởng về du học nghề Đức?

Du học nghề Đức đang ngày càng trở thành lựa chọn thu hút giới trẻ bởi những cơ hội phát triển rộng mở và tiềm năng nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin chính xác, vẫn còn tồn tại nhiều lầm tưởng về chương trình này, gây hoang mang và cản trở quyết định của nhiều bạn trẻ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn “Những lầm tưởng về du học nghề Đức” cùng tìm hiểu nhé.

> Xem thêm: Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức 2024: Top Những Điều Cần Biết

Những lầm tưởng về du học nghề Đức?

Những lầm tưởng về du học nghề Đức?

Du học nghề Đức chỉ dành cho học sinh có học lực trung bình

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Du học nghề Đức chào đón tất cả các bạn trẻ có đam mê, năng lực và mong muốn theo đuổi một nghề nghiệp cụ thể. Yêu cầu về học lực tuy có khác nhau tùy ngành nghề và trường, nhưng nhìn chung, chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THPT và kỹ năng tiếng Đức tương ứng là đủ điều kiện để ứng tuyển.

Du học nghề Đức không bằng du học đại học

Du học nghề Đức là một chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn rèn luyện tay nghề chuyên môn cao và tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với sinh viên đại học bởi khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế một cách thành thạo.

Du học nghề Đức không có cơ hội định cư

Đây là một lầm tưởng hoàn toàn sai lầm. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể gia hạn visa để tìm kiếm việc làm phù hợp với tay nghề. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, khả năng tiếng Đức tốt và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài tại Đức.

Du học nghề Đức rất khó khăn

Với sự hỗ trợ của các tổ chức du học uy tín, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về thủ tục hồ sơ, visa, tìm kiếm trường học và chỗ ở phù hợp. Các trường đào tạo nghề Đức cũng có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm và môi trường học tập hiện đại, giúp bạn hòa nhập nhanh chóng và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Những lầm tưởng về du học nghề Đức?
Những lầm tưởng về du học nghề Đức?

Đi du học nghề Đức giống đi xuất khẩu lao động lương thường 80-100tr/tháng?

Sai lầm nha các bạn. Thực tế đi du học nghề Đức được hiểu là bạn tham gia học tại trường nghề ở Đức, giống như bạn học cao đẳng 3 năm ở Việt Nam. Khác là các bạn sẽ được 2 buổi lý thuyết ở trường đào tạo và 3 buổi thực hành ở doanh nghiệp. Các bạn sẽ nhận được mức lương từ doanh nghiệp là 950-1300 eur để trang trải chi phí sinh hoạt tại Đức.

Học nghề thì không phải thi

Đây cũng là một sai lầm nha các bạn. Học thì phải thi, thi để đánh giá trình độ của các bạn. Thường thì sẽ thi cả lý thuyết và thực hành. Sau khi ra trường thì các bạn sẽ có tấm bằng có giá trị quốc tế.

Chỉ những bạn giỏi ngoại ngữ mới có cơ hội đi du học nghề Đức?

Thực tế có rất nhiều bạn lo ngại vì mình học dốt tiếng anh thì sao có thể học được tiếng Đức. Khác nhau nha các bạn vì học tiếng anh là bạn học thụ động trên ghế nhà trường nên khó tiếp thu hơn. Còn nếu bạn có mục tiêu , quyết tâm thì không gì là không thể, có học viên của DWN còn nhận xét học tiếng Đức dễ hơnn tiếng anh ( tuy nhiên cái này do cảm nhận của mỗi người nhé), thông thường các bạn hv của DWN cũng chỉ mất 8-10 tháng là đạt được B1, bạn nào giỏi thì 6-7 tháng.

—————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đăng ký. Trung tâm DWN Việt Nam sẽ liên hệ lại ngay sau ít phút.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây