Những điều cần biết về ngành cơ khí ô tô tại Đức

Dành cho bạn nào đang quan tâm ngành cơ khí – Du học nghề Đức. Nước Đức được ví như đầu tàu kinh tế của Châu Âu. Nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới này có nhu cầu rất lớn về nhân lực lành nghề trong ngành cơ khí.

>> Xem thêm: Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức: Top Những Điều Cần Biết

Những điều cần biết về ngành cơ khí ô tô
Những điều cần biết về ngành cơ khí ô tô

Du học nghề ngành cơ khí hiện nay cũng được nhiều bạn quan tâm nhưng chưa có nhiều thông tin cụ thể, do đây là ngành đặc thù chủ yếu dành cho các bạn nam giới, có yêu thích, đam mê với kỹ thuật. Trong cơ khí thì bao gồm nhiều ngành nhỏ như: cơ khí ô tô, cơ điện tử , cơ khí công nghiệp, cơ khí chế tạo máy như gò hàn, xì…

Công việc chủ yếu của ngành cơ khí là sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, làm việc trong ngành công nghiệp như chế tạo máy, cơ khí và kim loại trong xây dựng, sản xuất linh kiện, cụm linh kiện, thiết kế hệ thống hoàn chỉnh, lắp ráp và tháo dỡ các cấu trúc kim loại cho các lĩnh vực ứng dụng khác nhau, gia công vật liệu kim loại bằng thủ công và cơ khí như: phay, hàn, đục lỗ, dũa, thẩm định bản vẽ kỹ thuật và phương án thi công để phối hợp các quy trình làm việc, đưa máy móc vào vận hành và bảo dưỡng kiểm tra chất lượng, hướng dẫn khách hàng và đồng nghiệp cách sử dụng thiết bị.

Các bạn du học sinh Việt Nam hiện nay chủ yếu quan tâm nhiều nhất là cơ khí ô tô chính vì vậy bài viết sẽ tập trung nhiều hơn ngành này.

Với cơ khí ô tô chủ yếu có 2 phần chính là dịch vụ và kiểm tra, khắc phục sự cố và sửa chữa.

Đức có hơn 37.000 cửa hàng về sửa chữa ô tô khác nhau, trong đó có khoảng hơn 21.000 cửa hàng có dịch vụ chuyên sửa chữa về các thương hiệu xe hơi, khoảng 16.000 cửa hàng còn lại có dịch vụ chăm sóc khách hàng ở tất cả các hãng xe. Do vậy sau khi tham gia du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các cửa hàng này.

Những điều cần biết về ngành cơ khí ô tô
Những điều cần biết về ngành cơ khí ô tô

Ngành cơ khí ô tô chương trình học thường kéo dài 3,5 năm gồm:

  • Năm 1: Trong năm 1 các bạn sẽ học các kiến thức nền tảng và làm quen với thiết bị, máy móc.
  • Năm 2: Bạn vẫn tiếp tục học kiến thức nền tảng, ngoài ra bạn cũng học cách làm việc với khách hàng, cách nhận biết và sửa lỗi trên ô tô.
  • Năm 3: Trong năm này bạn sẽ lựa chọn và học chuyên sâu 1 ngành cụ thể: kỹ thuật xe hơi, kỹ thuật thân vỏ xe hay hệ thống….
  • Năm 4: Diễn ra trong 6 tháng, chủ yếu bạn vẫn học chuyên sâu lĩnh vực mình lựa chọn, và tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Mức lương du học nghề từ 950 – 1.200e tùy ngành nghề bạn lựa chọn, mức lương sau khi ra trường giao động từ 2.500 – 3.500Euro

Những lưu ý khi lựa chọn tham gia ngành này: đây là ngành khối kỹ thuật vì vậy đòi hỏi các bạn phải có năng khiếu, đam mê và yêu thích khối kỹ thuật, tỷ mỉ, cẩn thận và có kiến thức tốt về khối khoa học tự nhiên cũng rất quan trọng. Ngành này khá khó học, ngay cả với người bản địa, sau khi ra trường các bạn cũng sẽ cạnh tranh nghề nghiệp với người bản địa. Ngoài ra riêng với ngành công nghiệp ô tô ở Đức cũng đang phải đối mặt với nhiều biến động và khó khăn trong quá trình chuyển đổi sang xe điện. Cảm ơn các bạn, có bạn nào đã đi ngành này cho mọi người thêm thông tin nhé.

—————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đăng ký. Trung tâm DWN Việt Nam sẽ liên hệ lại ngay sau ít phút.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây