Cảnh báo rủi ro ngành nhà hàng khách sạn ở Đức năm 2024

Hiện nay có đến 60% các các bạn học viên chọn ngành nhà hàng khach sạn vi dễ đi dễ học. Tuy nhiên các bạn cũng nên nắm qua tình hình kinh tế, chính trị nước Đức trong từng thời kỳ trước khi lựa chọn ngành nghề nhé.

Cảnh báo rủi ro ngành nhà hàng khách sạn ở Đức năm 2024
Cảnh báo rủi ro ngành nhà hàng khách sạn ở Đức năm 2024

Số doanh nghiệp phá sản ở Đức dự báo tăng 30% vào năm nay. Sau khi gần 15.000 doanh nghiệp đã xin phá sản vào năm ngoái. Nguy cơ phá sản cũng tăng cao trong ngành dịch vụ ăn uống, khách sạn do tinh hình hậu covid, khủng hoảng kinh tế, tình hình lạm phat tăng cao dẫn đến sức mua giảm, người dân ngày càng tiết kiệm chi tiêu.

Ngoài ra, mức thuế giá trị gia tăng của ngành nhà hàng khách sạn cũng sẽ quay về mức 19% thay vì mức chính phủ hỗ trợ thời điểm covid là 7%. Điều này sẽ khiến doanh số của ngành này giảm sút và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình kinh doanh. Chương trình ngành nhà hàng khách sạn ngày càng ít và đa phần các bạn sẽ phải phỏng vấn 2 vòng thay vì 1 vòng như trước.

Việc thuế VAT tăng trở lại trong khi ngành nhà hàng khách sạn đang phải vật lộn với rất nhiều khó khăn, chính điều này đang làm dấy lên lo ngại sẽ có hàng nghìn nhà hàng phải đóng cửa trong tương lai vì không đảm bảo được lợi nhuận.

Dẫn chứng cụ thể anh Hammou – chủ một nhà hàng tại Berlin, Đức đang phải trải qua giai đoạn kinh doanh đầy khó khăn. Lạm phát tăng cao đã khiến chi phí nguyên liệu trở nên đắt đỏ hơn. Bên cạnh đó là áp lực từ các đợt tăng lãi suất và tình trạng thiếu người lao động.

Thách thức sẽ càng lớn hơn khi chính phủ Đức chuẩn bị chấm dứt cắt giảm ưu đãi thuế VAT dành cho dịch vụ nhà hàng khách sạn đã được triển khai trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Những bạn đang có ý định đi ngành này lưu ý giúp chị nhé. Các em có thể tìm hiểu thêm cho mình một ngành dự phòng khác. Hoặc vẫn yêu thích ngành này thì hãy tìm cho mình một trung tâm du học nghề uy tín và có cam kết đổi ngành hoặc doanh nghiệp miễn phí thì càng tốt. Khi phỏng vấn doanh nghiệp thì nên chọn cho mình doanh nghiệp lớn một chút, ví dụ như nhà hàng khách sạn từ 3, 4, 5 sao và có chuỗi để giảm bớt rủi ro phá sản đối với doanh nghiệp nhỏ.

Dù đi ngành này hay ngành kia các em cũng nên tìm hiểu thật kỹ cho chị ưu nhược điểm, đặc thù công việc của ngành và đừng quên theo dõi thêm thời sự để biết thêm tình hình kinh tế chính trị chung ở Đức nữa nhé. Nếu không có thời gian hãy theo dõi website này để được cập nhật những thông tin mới nhất về du học nghề đức nói chung và thông tin về các ngành nói riêng nhé.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, các em có thể liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ miễn phí 24/7 nhé.

—————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (3 votes)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG!

Cảm ơn bạn đã đăng ký. Trung tâm DWN Việt Nam sẽ liên hệ lại ngay sau ít phút.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày
Giờ
Phút
Giây